Nối mi là gì? Những lưu ý sau khi nối mi

Chị em phụ nữ đều rất muốn sở hữu hàng mi cong, đẹp, đen nhánh cho đôi mắt của mình sống động và cuốn hút hơn. Những phương pháp dưỡng mi, chăm sóc mi dài, cong tự nhiên tại nhà tuy rất hiệu quả nhưng tốn khá nhiều thời gian để sở hữu hàng mi như ý. Nếu bạn đang cần “gấp” bộ lông mi đẹp, nối mi là một phương pháp vừa nhanh vừa an toàn mà bạn có thể tham khảo.

Nối mi là gì?

Nối mi là phương pháp làm đẹp thủ công, phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề khéo léo, tỉ mỉ, chuyên nghiệp của người thợ đảm nhận thực hiện. Lông mi giả bằng các chất liệu khác nhau, các kích cỡ đa dạng tùy vào chọn lựa của bạn sẽ được dán lên mi thật bằng một loại keo chuyên dụng. Nối mi giúp lông mi dài, dày, cong, đẹp theo đúng mong muốn của chị em phụ nữ.

Nối mi là phương pháp làm đẹp rất thịnh hành

Nối mi là phương pháp làm đẹp rất thịnh hành

Nối mi không đơn thuần là chỉ gắn mi giả vào mi thật để có được chiều dài mong muốn cho lông mi. Nối mi đẹp cần chú trọng đến tỉ lệ khuôn mặt của bạn, sự phù hợp của lông mi đối với dáng mắt, độ tuổi, nghề nghiệp,…

Có các loại mi nối nào?

Nối mi Classic, mi tự nhiên

Đây là phương pháp nối mi truyền thống, hay còn có tên là “nối one by one”, nghĩa là nối từng sợi mi giả vào từng sợi mi thật. Mi Classic phù hợp với những bạn nữ mắt tròn, mắt hạnh nhân.

Mi Classic

Mi Classic

Nối mi Volume

Đây là phương pháp phát triển lên từ nối mi Classic. Mỗi sợi mi thật sẽ được nối thêm nhiều sợi mi giả (2-8 sợi chồng lên nhau). Kiểu nối mi này giúp bạn sở hữu bộ mi dày, đầy sức sống, phù hợp với dáng mắt không có quá nhiều khuyết điểm (mắt hạnh nhân, tam giác, mắt mí lót, sụp mí, 1 mí, mắt sâu)

Nối mi Volume

Nối mi Volume

Mi thiên thần (mi cánh tiên)

Hai sợi mi giả được chắp nối lại với nhau như hình chữ “V” (hình cánh thiên thần) và gắn lên 1 sợi mi thật. Nối mi kiểu này khắc phục được tình trạng mi thưa, ngắn hiệu quả. Những kiểu mắt phù hợp với mi thiên thần: mắt hạnh nhân, mắt sâu, mắt tam giác, mắt một mí, mắt mí lót, sụp mí.

Mi thiên thần

Mi thiên thần

Mi Katun

Mi Katun là dáng mi có nguồn gốc từ Thái Lan, đặc điểm của loại mi nối này này có sự kết hợp giữa các sợi dài mi ngắn đan xen khi nối. Kiểu mi này có thể thay đổi độ dài và ngắn, mỏng hay dày tùy thuộc vào sở thích của khách hàng. Vì thế mà, đây là kiểu mi nối thời thượng phù hợp với tất cả dáng mắt và được nhiều chị em yêu thích. Những dáng mắt đẹp với mi Katun: mắt hạnh nhân, mắt tròn, mắt một mí, mắt mí lót, mắt tam giác, mắt sâu (dùng sợi dài, không quá cong).

Mi Katun

Mi Katun

Mi hoa hồng đen (mi sơn trà)

Kỹ thuật nối mi này được du nhập từ Đài Loan nhưng được “biến tấu” để phù hợp với phong cách thẩm mỹ của phụ nữ Việt Nam. Kỹ thuật nối mi này dùng để gắn nhiều sợi mi giả có độ dài, ngắn khác nhau lên 1 sợi mi thật. Dáng mi sau khi nối cũng vô cùng tự nhiên vì vốn các sợi mi thật cũng có độ dài ngắn khác nhau. Những dáng mắt phù hợp với mi hoa hồng đen: mắt sâu, mắt hạnh nhân, mắt mí lót, mắt một mí.

Mi hoa hồng đen

Mi hoa hồng đen

Mi búp bê (mi Baby Doll)

Dáng mi búp bê được thiết kế trên kỹ thuật nền mi classic, chỉ có điều các sợi mi giả sẽ được lựa chọn dựa trên sự ưu tiên độ cong, dày, giúp đôi mắt long lanh, có chiều sâu, đáng yêu giống với mắt búp bê nhất. Những kiểu mắt phù hợp với mi búp bê: mắt tròn (mi búp bê mỏng), mắt hạnh nhân, mắt một mí, mắt mí lót.

Mi búp bê

Mi búp bê

Mi ướt

Sau khi nối mi ướt, hàng mi sẽ có khoảng cách cách giữa các sợi mi khác nhau, số lượng sợi mi giả được gắn trên các gốc mi thật cũng khác nhau. Các sợi mi giả được chụm lại từng cụm, tạo ra hiệu ứng như mi mắt bị ướt, giúp đôi mắt bạn gái có vẻ ngây thơ, trong sáng. Những kiểu mắt phù hợp với cách nối mi ướt: mắt hạnh nhân, mắt một mí, mắt mí lót, mắt tròn.

Mi ướt

Mi ướt

Mi đuôi cá (mi mắt mèo)

Mi đuôi cá giúp đôi mắt trở nên cân đối, sắc sảo hơn, rất phù hợp với kiểu mắt ngắn như mắt tam giác. Mi đuôi cá có các sợi mi ngắn ở phần đầu mắt và dài dần về đuôi mắt, cong vút phía đuôi mắt. 

Mi đuôi cá

Mi đuôi cá

Những lưu ý sau khi nối mi

  • Keo gắn mi khô hoàn toàn trong 6g sau khi nối mi. Thời gian này mi hoàn toàn không được tiếp xúc với nước. 
  • Trong thời gian kiêng nước, bạn không nên rửa mặt như thông thường mà thay vào đó, bạn có thể tẩy trang, giặt khăn lau mặt, tránh vùng mắt. Hạn chế tối đa nước dính vào mắt, mi trong 2 ngày đầu.
  • Không dụi mắt, chà xát mắt.
  • Không dùng mascara, kẹp bấm mi, tẩy trang mi.
  • Đeo kính râm khi ra đường, hạn chế nắng, bụi, gió tiếp xúc với mi mắt.
  • Dùng lược chải mi mỗi ngày.
  • Không dùng các loại dưỡng mi.
  • Dùng tăm bông nhỏ để vệ sinh mắt và gốc mi một cách cẩn thận.

Nối mi là phương pháp làm đẹp thủ công, an toàn, hiện đại mà phái nữ có thể trải nghiệm để sở hữu cho mình vẻ đẹp cuốn hút, sống động ngay từ đôi mắt, ánh nhìn của mình

Leave A Comment