Những câu chuyện bạn chưa biết về Collagen.

Sử dụng collagen đã lâu, nhưng có chắc bạn đã biết những điều này ? Collagen là một protein trong cơ thể có chức năng dính các tế bào với nhau và có chức năng kết nối đàn hồi cho da, gân, sụn và xương. Dưới đây là những kiến thức mới lạ rất hữu ích về collagen, với mục đích giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về sản phẩm làm đẹp đang làm mưa làm gió này.

 1. Collagen xuất hiện trên trái đất khoảng 1 tỷ năm trước, Để tạo ra collagen, cần nhiều oxy nhưng trước đó, trái đất chưa có đầy đủ oxy để làm ra collagen.
  7.Nghiên cứu trong thời gian gần đây (năm 2009 ở Nhật Bản), một số thành phần của collagen peptide có phụ giúp phục hồi collagen trong cơ thể

  Nghiên cứu trong thời gian gần đây (năm 2009 ở Nhật Bản), một số thành phần của collagen peptide có phụ giúp phục hồi collagen trong cơ thể

 2. Sau khi sinh vật làm ra được collagen, mới bắt đầu phát sinh sinh vật có nhiều tế bào. Các sinh vật sử dụng collagen như chất keo làm dính các tế bào với nhau.
 3. Sinh vật đầu tiên được coi là xuất hiện khoảng 3 tỷ 500 triệu năm trước. Để có được collagen, sinh vật mất khoảng 2 tỷ 500 triệu năm.
 4. Trong thời kỳ thế kỷ 15~16, nhiều người Châu Âu ra biển để khám phá thế giới và phát hiện lớn về địa lý. Nhưng hồi đó người ta chưa biết về công dụng Vitamin C nên có nhiều thủy thủ bị bệnh scorbut do thiếu Vitamin C. Khi thiếu Vitamin C, cơ thể không tái tạo lại collagen trong cơ thể. (Đến năm 1932 mới được phát hiện quan hệ giữa bệnh scorbut và Vitamin C) nên các thủy thủ bị bệnh chảy máu từ da, nướu, không lành vết thương dẫn đến tử vong.
  5.Vào cuối thế kỷ 20, các sản phẩm collagen mới được sử dụng. Đầu tiên vào năm 1987, được sử dụng cho mỹ phẩm để giữ độ ẩm da

  Vào cuối thế kỷ 20, các sản phẩm collagen mới được sử dụng. Đầu tiên vào năm 1987, được sử dụng cho mỹ phẩm để giữ độ ẩm da

 5. Vào cuối thế kỷ 20, các sản phẩm collagen mới được sử dụng. Đầu tiên vào năm 1987, được sử dụng cho mỹ phẩm để giữ độ ẩm da. Sau đó cải tiến chất lượng sản phẩm về mặt mùi vị và màu sắc, bắt đầu sử dụng cho thực phẩm chức năng vào những năm 1990.
 6. Các thực phẩm như da heo, giò heo, gân bò, gelatin cũng có nhiều collagen. Nhưng collagen này có phân tử lớn nên trước khi hấp thụ vào cơ thể, phải được thủy phân bằng enzyme trong cơ thể.
  Nên dùng collagen peptide qua thực phẩm chức năng sẽ giúp bạn sẽ được tái tạo lại collagen mới nhanh hơn khi chỉ ăn các thực phẩm chứa collage

  Nên dùng collagen peptide qua thực phẩm chức năng sẽ giúp bạn sẽ được tái tạo lại collagen mới nhanh hơn khi chỉ ăn các thực phẩm chứa collagen

 7. Nghiên cứu trong thời gian gần đây (năm 2009 ở Nhật Bản), một số thành phần của collagen peptide có phụ giúp phục hồi collagen trong cơ thể. Một số thành phần của collagen peptide, gọi các tế bào chữa vết thương đến vị trí cần phục hồi và làm xúc tiến tái tạo lại collagen trong cơ thể. Nên dùng collagen peptide qua thực phẩm chức năng sẽ giúp bạn sẽ được tái tạo lại collagen mới nhanh hơn khi chỉ ăn các thực phẩm chứa collagen.
 8. Ngoài ra, collagen peptide có tác dụng hạ xuống huyết áp và làm ngưng giảm mật độ xương. Hiệu quả khi sử dụng Collagen peptide chưa được khám phá nhiều nhưng trong thời gian sắp tới, có lẽ sẽ được làm rõ hiệu quả khi dùng collagen qua thực phẩm chức năng.

Nguồn: Tổng hợp.

Leave A Comment