Coenzyme Q10 hoạt chất chăm da và bảo vệ trái tim khỏe

Coenzyme Q10 (Co-Q10) là một dưỡng chất Benzoquinon, hòa tan trong chất béo và được cơ thể tự tổng hợp. Coenzyme Q10 phân bố nhiều nơi trong cơ thể người và trong tự nhiên, có đặc tính giống vitamin. Là yếu tố cần thiết trong quá trình tổng hợp năng lượng (ATP) có chức năng như một chất chống oxy hóa mạnh.

Coenzyme Q10 là một hoạt chất chống ôxy hóa

Coenzyme Q10 là một hoạt chất chống ôxy hóa

Vai trò của Coenzyme Q10

 • Theo nghiên cứu cho thấy, đến 95% năng lượng hằng ngày của cơ thể được hoạt hóa bởi Co-Q10. Sự thiếu hụt Co-Q10 sẽ gây ảnh hưởng đến vấn đề chuyển hóa và phát sinh bệnh tật.
 • Co-Q10 là yếu tố kết hợp của ít nhất 3 Enzyme tại ti thể của mỗi tế bào để tạo ra ATP. Tế bào hoạt động càng mạnh thì càng cần nhiều ATP hơn
 • Thiếu hụt Co-Q10 ảnh hưởng đến nhiều hoạt động của cơ thể nhất là tim. Có thể thấy, tim là bộ phận quan trọng hoạt động liên tục không nghỉ suốt cuộc đời mỗi người. Chính vì vậy, tim đòi hỏi tiêu thụ một lượng lớn ATP nên mối liên hệ mật thiết với Coenzyme Q10.
 • Trong những năm gần đây, các nhà khoa học phát hiện ra Co-Q10 có tính chất trung hòa gốc tự do. Đây được coi là nguyên nhân gây hiện tượng lão hóa cơ thể, nguồn gốc của một số bệnh như: ung thư, suy giảm trí nhớ,… Vì thế Co-Q10 được áp dụng trong thẩm mỹ và điều trị các bệnh về tuổi già.

Tác dụng của Coenzyme Q10

Coenzyme Q10 tốt cho tim mạch

Coenzyme Q10 tốt cho tim mạch

 • Hỗ trợ tim mạch: giúp cho sự hô hấp tế bào cơ tim, ngừa suy tim, giảm nguy cơ tai biến tim mạch.
 • Tăng miễn dịch tế bào: Nghiên cứu gần đây cho thấy, cơ thể những bệnh nhân HIV có nồng độ Co-Q10 thấp. Thì nhanh phát triển thành bệnh AIDS hơn so với người bị HIV có nồng độ Co-Q10 cao.
 • Giảm Cholesterol trong rối loạn Lipit máu.
 • Giải phóng năng lượng dư thừa, ngăn ngừa tích trữ mỡ và béo phì.
 • Hỗ trợ ổn định và điều hòa huyết áp.
 • Phòng ngừa ngộ độc do tác động của hóa chất trong môi trường.
 • Chống Oxy hóa mạnh, chống lão hóa. Giúp cơ thể trẻ, khỏe và ngăn ngừa ung thư.
Khả năng chống lão hóa giúp làn da đẹp hơn

Khả năng chống lão hóa giúp làn da đẹp hơn

Những vấn đề cần biết khi cung cấp Coenzyme Q10

Co-Q10 có mặt trong một số thực phẩm ăn hằng ngày như: Cá, đậu, sữa, gan, tim, rau, thịt,… với hàm lượng nhỏ. Cần tuân thủ phương pháp chế biến để đảm bảo lượng Coenzyme không bị hao hụt.

Cơ thể có thể tự tổng hợp được Co-Q10 từ Tyrosin nhưng quá trình sinh tổng hợp này cần thêm một số chất khác như: taurin, methionine, acid folic, selen, B5, B6, B12,… Nếu thiếu một trong bất kì chất nào cũng làm quá trình sinh tổng hợp bị ngưng trệ.

Từ sau 20 tuổi, lượng Coenzyme Q10 tự tổng hợp trong cơ thể bắt đầu giảm dần theo thời gian. Do đó, giải pháp quyết định tốt nhất là bổ sung bằng chế phẩm uống từ bên ngoài.

Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong sử dụng Coenzyme Q10 để ngăn chặn quá trình oxy hóa tế bào trong cơ thể.

Nucos đã ra mắt nhiều sản phẩm giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp. Với hàm lượng Coenzyme Q10 vừa đủ hằng ngày đảm bảo kéo dài tuổi thanh xuân theo thời gian. Trẻ hóa cơ thể phái đẹp một cách tự nhiên hoàn hảo nhất.

Sản phẩm có chứa Coenzyme Q10 đến từ Nucos như: Nucos Cells Up, Nucos Super White, Nucos Spa 10000, Nucos Spa 13500.

Các sản phẩm của Nucos là sự kết hợp giữa Coenzyme Q10 và nhiều hoạt chất ưu trội tự nhiên khác, giúp vừa làm đẹp vừa bảo vệ sức khỏe, với mong muốn đem đến cho người dùng những giá trị thiên nhiên thuần túy nhất!

Theo: Nucos

Leave A Comment