Canxi nano là loại canxi có kích thước siêu nhỏ, có khả năng thẩm thấu tối đa và phát huy tác dụng nhanh hơn so với thông thường. Việc sử dụng có thể giúp đảm bảo canxi được hấp thụ hoàn toàn, hạn chế tình trạng lắng đọng hoặc kém hấp thu sau khi bổ sung, đồng thời sớm đạt được hiệu quả như mong muốn.

1. Canxi là gì ?

Canxi là một khoáng chất vi lượng không thể thiếu đối với sức khỏe và chức năng của hệ xương khớp. Loại khoáng chất này chủ yếu tập trung ở xương và răng, có tác dụng xây dựng và duy trì hệ xương chắc khỏe, phòng ngừa còi xương, cơ thể thấp bé do thiếu canxi ở trẻ. Đồng thời phòng ngừa và hỗ trợ điều trị loãng xương ở người lớn tuổi. Lượng canxi còn lại tập trung ở máu, giúp bảo vệ hệ thần kinh và duy trì các hoạt động của tim.

Canxi là một khoáng chất vi lượng không thể thiếu đối với sức khỏe và chức năng của hệ xương khớp.

Tuy nhiên hàm lượng canxi được đưa vào cơ thể thường không được hấp thụ hoàn toàn. Chúng có xu hướng lắng đọng ở thận hoặc thải ra ngoài nếu không có vitamin D làm chất xúc tác và kích thích sự hấp thu của cơ thể.

Mặt khác canxi thường chỉ được hấp thu 700mg nếu bổ sung 1000mg từ thực phẩm. Chính vì thế canxi nano đã được nghiên cứu và sản xuất nhằm cải thiện tình trạng này.

2. Canxi nano là gì ?

Canxi nano là kết quả việc ứng dụng công nghệ nano vào y học. Công nghệ này giúp phân chia canxi thành các phân tử có kích thước nhỏ hơn rất nhiều lần, chỉ khoảng vài chục nanomet. Với kích thước siêu nhỏ này, Canxi Nano có thể dễ dàng hòa tan, thẩm thấu vào thành ruột một cách nhanh chóng và được cơ thể hấp thụ, ít gây đào thải hoặc lắng đọng.

So với canxi thông thường, Canxi Nano cho hiệu quả hấp thụ nhanh hơn gấp 200 lần,

So với canxi thông thường, Canxi Nano cho hiệu quả hấp thụ nhanh hơn gấp 200 lần,

So với canxi thông thường, Canxi Nano cho hiệu quả hấp thụ nhanh hơn gấp 200 lần, giúp nhanh chóng đáp ứng lượng canxi cơ thể cần. Nhờ đó, canxi sớm phát huy chức năng xây dựng và phát triển chiều cao, duy trì hoạt động của cơ bắp, dẫn truyền xung thần kinh cũng như hỗ trợ và cải thiện sức khỏe xương.

Mặt khác, sự hấp thụ hoàn toàn và nhanh chóng còn giúp canxi nano sớm phát huy tác dụng xây dựng và duy trì hệ xương chắc khỏe, đảm bảo chức năng xương khớp. Đồng thời giúp cơ thể phát triển toàn diện, phòng ngừa bệnh xương khớp, đặc biệt là trẻ nhỏ và những người có nhu cầu canxi cao như người già và phụ nữ mang thai.

3. Vai trò của canxi nano đối với cơ thể:

Canxi rất quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người, giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa, giúp người lớn sống khỏe và sống lâu. Công dụng của canxi nano đối với người lớn và trẻ em không giống nhau. Cụ thể:

 3. 1. Đối với trẻ em:

– Hỗ trợ tăng trưởng chiều cao cho trẻ
– Hoàn thiện chức năng và sức khỏe hệ xương khớp
– Giúp hệ cơ, răng, xương khớp và hệ thần kinh phát triển nhanh và vượt trội
– Đảm bảo sự phát triển khung xương, chống dị tật ở trẻ

Canxi rất quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người, giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa

Canxi rất quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người, giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa

– Củng cố hệ xương sau tuổi trưởng thành
– Tăng khả năng tái tạo tế bào xương và rút ngắn thời gian phục hồi ở những người bị loãng xương.
– Phòng ngừa các bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ như còi xương, nhuyễn xương, chậm phát triển, chân vòng kiềng, chân hình chữ X…

 3.2. Đối với người lớn tuổi, phụ nữ tiền mãn kinh, bệnh nhân mắc bệnh xương khớp:

– Tăng khoáng hóa xương
– Duy trì hệ xương khớp chắc khỏe
– Giảm tốc độ hủy xương và thoái hóa xương khớp do quá trình lão hóa theo thời gian
– Hạn chế tổn thương do gốc tự do

Hoàn thiện chức năng và sức khỏe hệ xương khớp

Canxi nano còn giúp hoàn thiện chức năng và sức khỏe hệ xương khớp.

– Đảm bảo bổ sung đủ hàm lượng canxi cần thiết cho những người có nhu cầu canxi cao như người già, phụ nữ tiền mãn kinh, bệnh nhân mắc bệnh xương khớp phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh
– Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh loãng xương
– Phòng ngừa các bệnh mãn tính về xương khớp như thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống cổ, thoái hóa cột sống thắt lưng..,
– Tăng cường sức khỏe tổng thể, bảo vệ hệ thần kinh.

4. Cần lưu ý gì để bổ sung Canxi an toàn hiệu quả:

Phải chọn loại canxi có khả năng hấp thu tốt và lượng cung cấp vừa đủ nhu cầu mỗi người, mỗi độ tuổi. Và, khi cần bổ sung hãy lựa chọn canxi nano với lượng cung cấp vừa đủ để đạt được mục đích này.

ngoài canxi còn cần phải bổ sung các khoáng chất, dưỡng chất thiết yếu cùng hiệp đồng tác dụng với canxi để giúp xương chắc khỏe

Ngoài canxi còn cần phải bổ sung các khoáng chất, dưỡng chất thiết yếu cùng hiệp đồng tác dụng với canxi để giúp xương chắc khỏe.

Phải lựa chọn loại canxi giúp hấp thu tối đa qua ruột và vận chuyển vào tận xương. Bởi 99% canxi của cơ thể nằm ở trong xương và răng, chỉ khoảng 1% còn lại tồn tại trong dòng máu và các tế bào khác.

Cuối cùng là, ngoài canxi còn cần phải bổ sung các khoáng chất, dưỡng chất thiết yếu cùng hiệp đồng tác dụng với canxi để giúp xương chắc khỏe. Đó là các khoáng chất như: Magie, kẽm, đồng, boron, silic, mangan.

Leave A Comment